Miền nam

Review chi tiết Macbook Pro 2021

huy.vinmax@gmail.com | 22/10/2021

MacBook Pro 14 inch (2021) là nhỏ hơn trong số hai chiếc MacBook Pro mới mà Apple đã công bố gần đây (chiếc còn lại là MacBook Pro 16 inch (2021) ) và hiện nó được cung cấp bởi lựa chọn M1 Pro và M1 Max , con chip ấn tượng nhất của Apple cho đến nay.

 

Tóm tắt nhanh bài Review MacBook Pro 14 inch (2021)

Những gì Apple đã tạo ra ở đây là cung cấp laptop tốt nhất cho các chuyên gia sáng tạo mà chúng tôi từng thử nghiệm. Trong quá khứ, mọi người đã chỉ trích Apple vì đặt thiết kế lên trên chức năng, bất chấp mong muốn của người dùng, điều này dẫn đến việc những chiếc MacBook trước đây có số lượng cổng ít ỏi chỉ để chúng có thể mỏng và nhẹ. Tin tốt là Apple không chỉ lắng nghe khách hàng mà còn tiếp thu phản hồi của họ.

Vì vậy, MacBook Pro 14 inch mới đi kèm với nhiều lựa chọn cổng, cung cấp ba cổng Thunderbolt 4, một cổng HDMI, một khe cắm thẻ SDXC và một cổng MagSafe 3 để sạc. Nếu bạn đã từng phải dựa vào một dongle để cắm thêm các thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như màn hình ngoài hoặc thẻ nhớ của máy ảnh, thì với MacBook Pro 14 inch, bạn không còn phải làm điều đó nữa. Bằng cách hướng tới MacBook Pro 14 inch vuông vắn cho các chuyên gia và để thiết kế mỏng, nhẹ và mảnh mai cho MacBook Air chính thống hơn , Apple đã tạo ra một thiết bị được cho là thích hợp hơn, nhưng thành công hơn rất nhiều.

Điều này có nghĩa là đối với nhiều người, đây sẽ không phải là chiếc laptop dành cho bạn. Nó cung cấp một mức sức mạnh mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ cần và với mức giá khởi điểm là $ 1,999 / £ 1,899 / AU $ 2,999, nó có thể sẽ quá đắt đối với hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần loại hỏa lực này, để chỉnh sửa cảnh phim 8K, sắp xếp các bản nhạc phức tạp hoặc biên dịch và kiểm tra mã phức tạp, thì bạn sẽ không tìm thấy một chiếc laptop tốt hơn.

Không chỉ có sự nâng cấp bên trong nhờ chip M1 Pro và M1 Max mới, mà màn hình cũng đã được đại tu. Nó hiện lớn hơn so với kiểu 13 inch và hiện là màn hình Liquid Retina XDR có công nghệ LED mini. Công nghệ ProMotion cũng được bao gồm, cung cấp tốc độ làm tươi lên đến 120Hz, có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào chuyển động của nội dung trên màn hình. 

Thời lượng pin cũng được kéo dài đáng kể và hiện có thể đạt 17 giờ, đây là điều đáng chú ý đối với một laptop máy trạm tầm cỡ này. Không chỉ vậy, MacBook Pro 14 inch vẫn tiếp tục thực hiện các tác vụ phức tạp ngay cả khi sử dụng pin, thay vì điều chỉnh hiệu suất như với các laptop khác để duy trì tuổi thọ pin.

Đây là nơi mà quyền kiểm soát của Apple đối với cả phần cứng, với silicon M1 Pro hoặc M1 Max của riêng mình và phần mềm, với macOS Monterey, thực sự được đền đáp, vì nó cho phép công ty tinh chỉnh hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng để kết thúc với một laptop mạnh mẽ có thể tồn tại lâu hơn – và vượt trội hơn – đối thủ cạnh tranh.

Một webcam 1080p được tăng cường và loa chất lượng phòng thu làm tròn những cải tiến mà Apple đã bổ sung ở đây. Những điều này đặc biệt quan trọng trong thời đại ngày nay khi rất nhiều người trong chúng ta đang làm việc từ xa, và tất cả tạo nên một chiếc laptop chuyên nghiệp thực sự ấn tượng.

Nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo đang tìm kiếm một chiếc laptop mới để làm việc, thì MacBook Pro 14 inch (2021) là chiếc laptop tốt nhất mà bạn nên mua ngay bây giờ.

Đánh giá MacBook Pro 14 inch (2021) chi tiết

Dưới đây là cấu hình MacBook Pro 14 inch (2021) được đánh giá:

  • CPU: Apple M1 Pro (10 lõi)
  • Đồ họa: Tích hợp GPU 16 lõi
  • RAM: 32GB Bộ nhớ hợp nhất
  • Màn hình: 14,2 inch, 3.024 x 1.964 Màn hình Liquid Retina XDR (đèn LED mini, độ sáng duy trì 1.000 nits, gam màu P3 rộng, Công nghệ ProMotion)
  • Bộ nhớ: 512GB SSD
  • Cổng: 3x Thunderbolt 4 (USB-C), HDMI, khe cắm thẻ SDXC, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, MagSafe 3
  • Kết nối: WiFi 6, Bluetooth 5.0
  • Máy ảnh: 1080p FaceTime HD webcam
  • Trọng lượng: 3,5 pound (1,6kg)
  • Kích thước: 12,31 x 8,71 x 0,61 inch (31,26 x 22,12 x 1,55cm; W x D x H)

Thiết kế

Với MacBook Pro 14 inch (2021), đây là lần đại tu lớn nhất mà dòng sản phẩm này đã có trong nhiều năm, và có cảm giác như Apple lại một lần nữa say mê và hào hứng với MacBook Pro – và sự phấn khích đó đang lan tỏa.

Thay đổi thiết kế đáng chú ý nhất là kích thước màn hình 14,2 inch mới, tăng gần một inch trên màn hình 13,3 inch đi kèm với MacBook Pro 13 inch. Cung cấp cho bạn diện tích làm việc lớn hơn nhiều so với kiểu máy 13 inch mà không làm tăng kích thước tổng thể của laptop quá nhiều. Nếu MacBook Pro 16 inch cảm thấy quá lớn và MacBook Pro 13 inch trở nên nhỏ, thì 14 inch có thể là sự thỏa hiệp hoàn hảo.

Ngoài việc tăng kích thước màn hình, độ phân giải cũng được nâng từ 2.560 x 1.600 trên 13 inch lên 3.024 x 1.964, giúp tăng mật độ điểm ảnh từ 227 pixel mỗi inch (PPI) lên 254 PPI – không chỉ là màn hình lớn hơn mà còn sắc nét hơn.

Các viền xung quanh màn hình cũng được làm mỏng hơn. Viền bao quanh dày của những chiếc MacBook trước đây là một trong những lỗi thiết kế lớn nhất so với các laptop mới năm 2021. Họ đã làm cho những chiếc laptop trông cồng kềnh và lỗi thời, trong khi các đối thủ như Dell đang đưa ra những chiếc laptop có viền mỏng hơn bao giờ hết xung quanh màn hình.

Vì vậy, các viền mỏng hơn trên MacBook Pro 14 inch là cực kỳ đáng hoan nghênh. Nó không chỉ làm cho laptop trông hiện đại hơn và để toàn bộ sự chú ý của bạn đổ dồn vào màn hình tuyệt đẹp đó, mà còn có nghĩa là Apple đã cố gắng để vừa với một màn hình lớn hơn mà không làm cho thân máy thực tế của MacBook Pro lớn hơn.

Kích thước là 12,31 x 8,71 0,61 inch (31,26 x 22,12 x 1,55 cm), không lớn hơn nhiều so với kích thước 11,97 x 8,36 x 0,61 inch (30,41 x 21,24 x 1,56cm) của MacBook Pro 13 inch. Xét về kích thước màn hình, điều này khá đáng chú ý.

Tuy nhiên, viền bezel được làm mỏng đi sẽ phải trả giá đắt khi Apple đã giới thiệu một trong những quyết định thiết kế gây tranh cãi nhất của mình trong bộ nhớ gần đây – một ‘notch’ bao quanh webcam.

Không giống như phần notch của camera iPhone, thứ gây ra nhiều tranh cãi khi nó được giới thiệu, phần notch trên MacBook Pro 14 inch (và MacBook Pro 16 inch mới, cũng có nó) là phẳng.

Nó chắc chắn đáng chú ý, vì notch kéo dài xuống thanh menu chạy dọc theo đầu màn hình. Tuy nhiên, macOS Monterey, được cài đặt sẵn trên MacBook Pro 14 inch (2021), được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Thanh menu của các ứng dụng thích ứng với rãnh, vì vậy nếu có nhiều mục menu chạy dọc thanh menu, chúng sẽ được sắp xếp lại để chúng xuất hiện ở hai bên của rãnh. Trong khi đó, con trỏ chuột di chuyển bên dưới rãnh.

Đó không phải là giải pháp thanh lịch nhất trong số các giải pháp và Apple vẫn chưa rõ lý do tại sao cần có notch. Trong khi webcam đã được cải tiến với độ phân giải 1080p và cảm biến lớn hơn, và nhiều laptop khác có camera 1080p và viền mỏng mà không cần tai thỏ tương tự. Không giống như iPhone, MacBook Pro mới không hỗ trợ Face ID, cho phép bạn đăng nhập bằng cách quét khuôn mặt của mình.

Tuy nhiên, nó thực sự cho phép nhiều không gian màn hình hơn, vì bản thân thanh menu hiện đã cao hơn (nhờ các viền được giảm bớt). Điều này cho phép ứng dụng sau đó chiếm nhiều không gian màn hình hơn bên dưới nó, dẫn đến nhiều bất động sản máy tính để bàn hơn để làm việc.

Ngoài ra, khi sử dụng các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình hoặc xem video, bạn sẽ không nhận thấy phần tai thỏ, vì phần đó của màn hình sẽ bị bôi đen.

Khi bạn mở MacBook Pro 14 inch, một thiết kế lại lớn khác đã lộ diện: không còn Touch Bar chạy dọc phía trên bàn phím. Màn hình mỏng này đã được đưa vào các mẫu MacBook Pro khác nhau từ năm 2016 trở đi, thay thế cho các phím chức năng vật lý. Thay vào đó, nó hiển thị các nút tương tác nhạy cảm với ngữ cảnh và sẽ thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là macbook-pro-14-inch-2025.jpg

Với MacBook Pro mới, Touch Bar đã biến mất, thay vào đó là sự trở lại của các phím vật lý. Vẫn có nút Touch ID, để đăng nhập chỉ bằng vân tay của bạn và nó tiếp tục hoạt động tốt. Nếu bạn không thích Touch Bar, thì bạn sẽ hài lòng khi nhìn thấy mặt sau của nó, nhưng sự vắng mặt của nó sẽ khiến những ai thực sự thích tính năng này thất vọng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là macbook-pro-14-inch-2030.jpg

Phần còn lại của bàn phím là Bàn phím Magic tương tự được tìm thấy trong các MacBook gần đây. Đây hoàn toàn không phải là một điều xấu, vì nó phản hồi nhanh và cảm thấy tuyệt vời khi gõ vào. Nó cũng đáng tin cậy – điều quan trọng sau các vấn đề của Apple với bàn phím Butterfly cũ trong MacBook cũ, dễ bị vỡ nếu các mảnh vụn hoặc bụi bám gần nó.

Thay đổi thiết kế lớn khác là khi nói đến các cổng, với MacBook Pro 14 inch (2021) có ba cổng Thunderbolt 4, một cổng HDMI, một khe cắm thẻ SDXC và một cổng MagSafe 3.

Với tất cả các cổng đó theo ý của bạn, bạn có thể kết nối tối đa ba Pro Display XDR và ​​một Tivi 4K với M1 Max hoặc hai Pro Display XDR nếu bạn chọn sử dụng M1 Pro.

Sự gia tăng các cổng này là cực kỳ đáng hoan nghênh, vì trước đây chúng tôi đã phàn nàn rằng MacBook Pro không có đủ chúng. Đây là những laptop hướng đến các chuyên gia, vì vậy mặc dù chỉ có một vài cổng USB-C trên một laptop dân dụng như MacBook Air là ổn, nhưng khi nói đến laptop chuyên nghiệp, bạn cần nhiều cổng hơn, vì bạn có thể phải cắm nhiều hơn Trang thiết bị.

Có vẻ như Apple đã lắng nghe khách hàng của mình và đã tăng cường đáng kể việc lựa chọn cổng. Khe cắm thẻ nhớ sẽ được chào đón bởi các nhiếp ảnh gia muốn nhanh chóng chuyển ảnh của họ sang MacBook Pro để chỉnh sửa chúng, và cổng HDMI kích thước đầy đủ có nghĩa là bạn có thể cắm laptop này vào Tivi hoặc màn hình mà không cần adapter.

Các cổng mới này có nghĩa là MacBook Pro 14 inch cồng kềnh hơn so với các mẫu trước đó và có cảm giác gần như cổ điển khi thấy cổng HDMI kích thước đầy đủ trên laptop, nhưng đây là một laptop máy trạm nghiêm túc dành cho các chuyên gia và điểm nhấn về ngoại hình của nó là hơn giá trị nó. Tất nhiên, nếu bạn muốn một chiếc laptop mỏng và nhẹ nhấn mạnh vào phong cách hơn là chức năng, thì luôn có MacBook Air (M1, 2020), đây vẫn là lựa chọn của chúng tôi là laptop tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng có một cổng MagSafe 3. Đây là nguồn điện sạc độc quyền có phần tử từ tính. Điều này cho phép bạn kết nối nguồn điện một cách nhanh chóng và dễ dàng, và nếu không may bị kéo cáp, cáp sạc sẽ dễ dàng rời khỏi MacBook Pro 14 inch mà không bị hỏng hóc gì. Đó là một bổ sung đáng hoan nghênh, đặc biệt là vì bạn vẫn có thể sạc MacBook Pro qua USB-C, vì vậy các adapter MacBook Pro cũ hơn (hoặc bộ sạc cho các thương hiệu laptop khác sử dụng USB-C) vẫn có thể được sử dụng, mặc dù pin sẽ không sạc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đó là tất cả về các tùy chọn và MacBook Pro 14 inch cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn.

Nhìn chung, thiết kế mới của MacBook Pro 14 inch là một điểm nhấn. Các tính năng bổ sung của Apple mà chúng tôi đã kêu gọi, bao gồm viền mỏng hơn và nhiều cổng hơn, đồng thời bổ sung một màn hình lớn hơn tuyệt đẹp. Nó có hai màu, Bạc và Xám không gian, có thể làm thất vọng bất cứ ai hy vọng về một sự tái hiện đầy màu sắc như iMac mới, nhưng chúng vẫn giữ được vẻ ngoài sang trọng và mang tính biểu tượng của MacBook.

Hiệu năng

Trong khi thiết kế mới của MacBook Pro 14 inch (2021) là một trong những điều thú vị nhất về sản phẩm này, thì những tinh chỉnh mà Apple thực hiện cho phần cứng bên dưới khung máy thậm chí còn thú vị hơn. Apple đã thổi bay chúng ta với chip M1 khi nó ra mắt trên MacBook Pro 13 inch vào năm ngoái. Lần đầu tiên thử nghiệm silicone laptop của riêng mình, sau khi sử dụng các thành phần của Intel trước đó, đây là một màn trình diễn thành công và đảm bảo, mang lại cho MacBook Pro 13 inch (M1, 2020) và MacBook Air (M1, 2020) đủ sức mạnh để chỉnh sửa video 8K , đồng thời tự hào về tuổi thọ pin tuyệt vời.

Vì vậy, khi Apple công bố không phải một mà là hai chip mới tại sự kiện ra mắt MacBook Pro 14 inch, chúng tôi đã ngồi dậy và chú ý. M1 Pro và M1 Max đều có sẵn trong MacBook Pro 14 inch và cung cấp hiệu suất vượt xa M1.

Bất kể bạn chọn bộ xử lý nào, cả M1 Pro và M1 Max đều là những bước tiến lớn so với chip M1 hiện có và chip M1 không hề kém cạnh khi bắt đầu.

CPU có tám lõi hiệu suất cao và hai lõi hiệu suất cao và M1 Pro sẽ chuyển đổi giữa các lõi này để tối ưu hóa hiệu suất cho bất kỳ tác vụ nào bạn đang chạy. Đối với đồ họa, M1 Pro đi kèm với GPU 16 lõi với 2.048 đơn vị thực thi và hiệu suất 5,2 teraflop, điều mà Apple hứa hẹn là hiệu suất đồ họa nhanh hơn hai lần so với M1.

Ngoài ra còn có một phiên bản của M1 Pro với tổng số tám lõi. Đây dường như là sáu lõi hiệu suất và hai lõi hiệu quả, cùng một GPU 14 lõi và có sẵn trong mẫu MacBook Pro 14 inch rẻ hơn.

Nếu bạn đang có một lỗ hổng trong túi hoặc một số ứng dụng thực sự đòi hỏi phải chạy, thì bạn có thể chọn M1 Max để thay thế. Con chip hàng đầu này hỗ trợ dung lượng bộ nhớ lên đến gấp đôi so với M1 Pro và cũng được tạo thành từ 57 tỷ bóng bán dẫn, gần gấp đôi so với M1.

Tuy nhiên, đó là một trong những màn hình ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy trên laptop. Tại một thời điểm, chúng tôi đang chỉnh sửa một cảnh 3D trong Cinema 4D và di chuyển ánh sáng xung quanh, điều này khiến chúng tôi bị lóa mắt trong giây lát. Đó là một ví dụ tuyệt vời cho thấy màn hình này sáng và sống động như thế nào. Trong vài năm qua, MacBook của Apple không còn là nơi có màn hình laptop tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Các sản phẩm OLED độ nét cực cao từ Dell và Gigabyte đã vượt qua MacBook của Apple. Không còn: Apple một lần nữa có màn hình tốt nhất mà bạn có thể có trên laptop với MacBook Pro 14 inch (2021) và MacBook Pro 16 inch (2021).

Âm thanh

MacBook không chỉ phổ biến với các nhà biên tập video và nhiếp ảnh gia, mà các nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc cũng thường sử dụng chúng và tin tốt là MacBook Pro 14 inch cũng làm rất tốt ở đây. Chúng tôi đã chơi xung quanh với một dự án cực kỳ phức tạp trong Logic Pro, với điểm số của dàn nhạc có hơn 1.500 bản nhạc riêng biệt. Dự án này do Apple cung cấp cho chúng tôi (chúng tôi không đủ tài năng để làm bất cứ điều gì phức tạp từ xa) và nó là một ví dụ tuyệt vời về những gì MacBook Pro 14 inch và chip M1 Pro của nó có thể xử lý. Tải lên dự án nhanh chóng một cách ấn tượng và chúng tôi có thể bỏ qua bản nhạc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, trong khi chỉnh sửa và tinh chỉnh các bản nhạc một cách nhanh chóng.

MacBook Pro 14-inch tiếp tục duy trì một cách đáng ngưỡng mộ và nó cũng có âm thanh tuyệt vời nhờ thiết lập sáu loa.

Điều có lẽ ấn tượng nhất về tất cả những điều này, là ngay cả khi MacBook Pro 14 inch đang chạy bằng pin, không có sự sụt giảm đáng kể nào về hiệu suất. Điều này khá đáng chú ý, vì laptop thường tiết kiệm một số thành phần đòi hỏi khắt khe nhất của chúng khi sử dụng pin để giúp duy trì tuổi thọ pin, đồng nghĩa với việc giảm hiệu suất. Đây thường được coi là một thỏa hiệp không thể tránh khỏi, với nhiều người chỉ chấp nhận rằng nếu bạn muốn thực hiện các tác vụ nặng với laptop của mình, bạn sẽ cần cắm nó vào máy, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho những việc khác khi còn pin.

Chơi công bằng với Apple, vì vậy, về cơ bản loại bỏ điều này. Nhờ công việc được thực hiện với chip M1 Pro và M1 Max, nó cho phép MacBook Pro 14 inch tiếp tục hoạt động với các tác vụ phức tạp về pin – mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, cũng như không cắt giảm đáng kể thời lượng pin. Có thể hiển thị các cảnh 3D phức tạp, hoặc biên dịch và kiểm tra mã, tất cả đều sử dụng pin là một cảm giác đáng kinh ngạc, và cùng với màn hình tuyệt vời, loa và nhiều cổng, có nghĩa là đây là một laptop workstation thực sự không cần cắm điện vào bất cứ điều gì. Nó mang lại cho bạn một mức độ tự do đáng kinh ngạc khi làm việc với laptop này.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã sử dụng từ ‘đáng kinh ngạc’ khá nhiều trong bài đánh giá này, nhưng nó tóm tắt những gì Apple đã làm với MacBook Pro 14 inch và nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo đang tìm kiếm một máy trạm mạnh mẽ bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu, đây là chiếc laptop dành cho bạn, không nghi ngờ gì nữa.

Trong các bài kiểm tra của chúng tôi, chúng tôi cũng không nghe thấy người hâm mộ đá, điều này chắc chắn rất ấn tượng. Apple đã chú ý rất nhiều đến thiết kế tản nhiệt của MacBook Pro 14 inch mới và điều đó dường như đã được đền đáp, vì chúng tôi đang thực hiện các tác vụ khiến quạt kêu rất nhanh với các laptop khác.

Màn hình chắc chắn là một điểm nhấn và ngay cả khi bạn không sáng tạo, nhưng quay lại và xem phim, bạn sẽ có được trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời. Như bạn đã tưởng tượng, Apple Tivi + và nội dung gốc của nó, hỗ trợ Dolby Vision, trông (và âm thanh) đặc biệt ấn tượng với MacBook Pro 14 inch. Chúng tôi thậm chí còn chơi một vài game trên đó nữa.

Apple chưa bao giờ sản xuất laptop chơi game, nhưng MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới là sản phẩm gần nhất mà nó có được nhờ chip M1 Pro và M1 Max mạnh mẽ, cùng với màn hình tốc độ làm tươi cao. Chúng tôi đã xem thử Metro Exodus trên MacBook Pro 14 inch và rất ấn tượng với cách nó xử lý tốt ở các cài đặt cực cao. Có một vài trục trặc khi tốc độ khung hình giảm trong vài giây, nhưng Metro Exodus, giống như hầu hết các game khác, không được xây dựng cho Apple Silicone, vì vậy nó đang chạy qua lớp tương thích Rosetta 2 của Apple. Với một chút điều chỉnh về cài đặt đồ họa và hỗ trợ M1 được cải thiện trong tương lai, những chiếc MacBook mới này có thể là những cỗ máy chơi game đáng gờm, đặc biệt là các phiên bản M1 Max. Đó không phải là điều chúng tôi từng nghĩ sẽ nói về MacBook.

Điều đáng chú ý là nếu bạn muốn có hiệu suất tuyệt đối từ MacBook, bạn sẽ cần phải có phiên bản MacBook Pro 16 inch (2021) M1 Max, vì nó đi kèm với ‘Chế độ năng lượng cao’ độc quyền được thiết kế để tạo ra hiệu suất cao hơn nữa. Hơi tiếc khi chế độ này không khả dụng ngay cả với phiên bản M1 Max của MacBook Pro 14 inch.

Webcam và micrô

Các webcam và micro trong một laptop hiện nay là vô cùng quan trọng vì nhiều người trong chúng ta đang thực hiện cuộc gọi video hơn cho bạn bè, gia đình, khách hàng và đồng nghiệp do làm việc từ xa, vì vậy nó là tuyệt vời để xem Apple làm cho cải tiến ở đây là tốt. Cuối cùng chúng ta cũng có một webcam 1080p trên MacBook, đây là một bản nâng cấp nghiêm túc từ phần cứng 720p mà Apple từng đưa vào. Không chỉ vậy, webcam này sử dụng một ống kính có khẩu độ rộng hơn cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp ngăn chặn bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào (đám lông tơ giống như tĩnh, kỳ lạ đó).

Cùng với cảm biến hình ảnh lớn hơn có điểm ảnh hiệu quả hơn, máy ảnh này mang lại hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn hai lần, vì vậy bạn sẽ không cần bất kỳ ánh sáng cầu kỳ nào để trông đẹp nhất. Trong thời gian sử dụng MacBook Pro 14 inch, chúng tôi chắc chắn đã rất ấn tượng với chất lượng của webcam trong các cuộc gọi video. Sẽ thật tuyệt nếu có các tính năng Face ID để chúng ta có thể đăng nhập bằng cách nhìn vào webcam (giống như chúng ta có thể làm với iPhone hiện đại hoặc bằng cách sử dụng webcam tương thích Windows Hello với các thiết bị Windows 10 và Windows 11 ).

Khi nói đến ghi âm, Apple đã bao gồm những gì họ gọi là micrô ‘chất lượng phòng thu’. Đây là một cải tiến trên micrô có trong mẫu MacBook Pro 16 inch (2019) , vốn đã rất ấn tượng. Đó là một mảng ba mic với tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn được tăng cường và độ rõ ràng là tuyệt vời. 

Đối với các cuộc gọi điện video và các cuộc họp, nó thực hiện công việc một cách xuất sắc và khi được thúc đẩy, nó cũng sẽ hoạt động tốt để ghi âm giọng hát và nhạc cụ cho podcast và các phiên gây nhiễu ngẫu hứng nếu bạn không có micrô bên ngoài. Vì vậy, đó là một điều khác mà bạn không cần phải cắm vào laptop này.

Tuổi thọ pin

Khi Apple ra mắt MacBook Pro 13 inch (M1, 2020), hãng đã tự hào rằng nó có thời lượng pin dài nhất từ ​​trước đến nay trong MacBook và các thử nghiệm của chúng tôi đã xác nhận điều đó, vì vậy khi Apple tiết lộ rằng 14 inch có thể đánh bại 13 inch bằng con số khổng lồ bảy giờ, chúng tôi không thể chờ đợi để thử nó cho chính mình.

Apple tuyên bố rằng MacBook Pro 14 inch có thể đạt đến 17 giờ khi phát video toàn màn hình và 11 giờ duyệt web không dây. Trong các bài kiểm tra điểm chuẩn pin của riêng chúng tôi, nơi chúng tôi phát video 1080p lặp lại cho đến khi hết pin, chúng tôi thấy nó kéo dài 15 giờ 58 phút rất ấn tượng, không quá xa so với tuyên bố 17 giờ của Apple. MacBook Pro 13 inch (M1, 2020) kéo dài 13 giờ 22 phút trong cùng một bài kiểm tra.

Thời lượng pin tăng vọt này thật đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi bạn xem xét laptop mạnh hơn bao nhiêu. Rõ ràng Apple đã làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu suất của các chip M1 Pro và M1 Max, và điều đó có nghĩa đây là một laptop máy trạm mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong cả ngày làm việc mà vẫn còn thời lượng pin. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thực tế là tác động đến hiệu suất là tối thiểu khi rút phích cắm có nghĩa là lần đầu tiên bạn có một laptop mà bạn có thể thực hiện một số khối lượng công việc nghiêm trọng trong khi hết pin. Ngay cả những laptop Windows tốt nhất cũng không thể cạnh tranh với điều đó.

Bộ đổi nguồn mới đi kèm với MacBook Pro 14 inch (2021) có thể sạc pin đến 50% chỉ trong 30 phút. Điều đó có nghĩa là khi chúng tôi sử dụng MacBook mới, trong một vài lần pin sụt xuống đủ để chúng tôi sạc, chúng tôi không phải đợi lâu để nó đạt 100%.

Có nên mua MacBook Pro 14 inch (2021)?

Nên mua nó nếu …

Bạn muốn có một máy trạm thực sự di động

Không chỉ MacBook Pro 14-inch (2021) là một laptop cực kỳ mạnh mẽ mà còn cung cấp thời lượng pin vượt trội. Cùng với màn hình tuyệt đẹp, loa xuất sắc và micrô tích hợp, đây là một máy trạm mà bạn không cần phải cắm bất cứ thứ gì khác vào.

Bạn là một chuyên gia sáng tạo

Các thông số kỹ thuật được nâng cao của MacBook Pro 14 inch (2021) làm cho chiếc laptop này trở thành một chiếc laptop tuyệt vời để thực hiện các công việc sáng tạo nặng nhọc, bao gồm sản xuất hoạt hình 3D và âm nhạc.

Bạn muốn có màn hình tốt nhất trên laptop

Sau khi tụt lại phía sau, Apple đã trở lại hàng đầu khi nói đến màn hình, với màn hình của MacBook Pro 14 inch là màn hình tốt nhất bạn sẽ tìm thấy trên một laptop ngay bây giờ.

Đừng mua nó nếu …

Bạn không cần sức mạnh

MacBook Pro 14 inch có thể sẽ quá mức cần thiết đối với nhiều người. Nếu bạn không muốn gánh vác khối lượng công việc phức tạp, MacBook Air (M1, 2020) vẫn là laptop tốt nhất dành cho bạn.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: