Miền nam

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn

huy.vinmax@gmail.com | 12/10/2021

Cần gì phải tham gia kênh thử nghiệm mới có thể chạy ứng dụng Android, đây là cách để bạn dùng nó ngay trong phiên bản Windows 11 hiện hành.

 

Như đã biết thì hiện tại Microsoft chỉ cho phép người dùng tham gia kênh Windows 11 Beta mới có thể dùng thử tính năng cài và chạy ứng dụng Android. Và hiện tại nếu xét về các ứng dụng Android "chính thống" được Microsoft duyệt để chạy trên Windows 11 chỉ có khoảng 50 ứng dụng, và chúng được cung cấp ở Amazon Appstore. Thêm vào đó, để sử dụng Amazon Appstore bạn lại phải có tài khoản được Amazon Mỹ, cũng như Vùng máy tính của bạn cũng phải ở Mỹ. Khá rắc rối phải không nào?

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 1.

Trường hợp bạn đang khá hào hứng với khả năng cài và chạy ứng dụng Android của Windows 11 mà không muốn phải tham gia và cài đặt Windows 11 Beta, cũng như không có tài khoản Amazon Mỹ,… thì bài viết này sẽ đưa ra một hướng giải quyết cho bạn, cụ thể như sau.

Cách cài đặt và khởi chạy ứng dụng Android trên phiên bản Windows 11 hiện hành

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 2.

Truy cập vào địa chỉ này và tải về phiên bản Google SDK Platform-Tools mới nhất.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 3.

Tiến hành xả nén gói tin sau khi tải về.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 4.

Mở thư mục Google SDK Platform-Tools vừa xả nén, nhập lệnh "cmd" vào thanh địa chỉ và nhấn phím ENTER.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 5.

Cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra, bạn hãy giữ nguyên nó và sang bước tiếp theo nhé.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 6.

Truy cập vào trang rg-adguard.net và nhấp chọn Prodctid, nhập từ khóa "9p3395vx91nr" vào ô kế bên và nhấn chọn "Slow", sau đó nhấp vào biểu tượng dấu check để xác nhận.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 7.

Chờ vài giây, sau đó tìm và nhấp vào dòng kết quả MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.7.32815.0_neutral_~_8wekyb3d8bbwe.msixbundle để tải gói tin về.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 8.

Tập tin này có dung lượng khá lớn nên bạn hãy kiên nhẫn chút nhé.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 9.

Bây giờ bạn hãy tạo một thư mục mới ở ổ "C" và đặt tên nó là "WindowsSubsystemAndroid".

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 10.

Tiến hành tải và cài đặt phần mềm 7-Zip vào máy tính.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 11.

Sau khi tải xong tập tin "MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.7.32815.0_neutral_~_8wekyb3d8bbwe.msixbundle", bạn hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn Open with > 7-Zip File Manager.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 12.

Tìm đến tập tin "WsaPackage_1.7.32815.0_x64_Release-Nightly.msix" nếu máy tính của bạn sử dụng cấu hình bình thường, hoặc "WsaPackage_1.7.32815.0_ARM64_Release-Nightly.msix" nếu máy tính của bạn sử dụng cấu hình của ARM. Nhấp đôi chuột vào nó.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 13.

Chọn hết tất cả các tập tin và thư mục trong đó, ngoại trừ 04 tập tin và thư mục AppxMetadata, AppxBlockMap.xml, AppxSignature.p7x, và [Content_Types.xml].

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 14.

Nhấn phải chuột và chọn lệnh Copy To…

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 15.

Điều hướng đến thư mục "WindowsSubsystemAndroid" đã tạo ở trên và nhấn OK để xác nhận, quá trình chuyển dữ liệu sẽ diễn ra.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 16.

Sau khi việc sao chép dữ liệu hoàn tất, bạn hãy nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Windows Terminal (Admin).

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 17.

Nhập vào lệnh "Add-AppxPackage -Register C:\WindowsSubsystemAndroid\AppxManifest.xml" và nhấn phím ENTER để thực thi.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 18.

Khi đã chạy xong, bạn sẽ thấy Windows Subsystem for Android và Amazon Appstore sẽ xuất hiện ở Start Menu.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 19.

Trượng hợp nếu việc chạy lệnh bị lỗi hoặc không thấy Windows Subsystem for Android và Amazon Appstore, bạn hãy mở Settings -> Privacy & security -> For developers và gạt sang ON ở dòng "Install apps from any source including loose files", sau đó chạy lại lệnh trên.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 20.

Giờ bạn hãy mở Windows Subsystem for Android lên và gạt sang ON ở dòng "Developer mode". Khi đó bạn sẽ được cấp một địa chỉ IP để kết nối.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 21.

Quay lại cửa sổ Command Prompt ở trên, bạn hãy nhập lệnh "adb.exe connect IP", với "IP" là địa chỉ mà Windows Subsystem for Android cung cấp ở trên.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 22.

Giờ bạn hãy tải tập tin APK của ứng dụng mình cần từ các trang web cung cấp như APKPure.com và di chuyển nó vào cùng thư mục Google SDK Platform-Tools đã giải nén ở trên, đặt tên lại cho tập tin sao cho đơn giản để dễ chạy lệnh.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 23.

Quay lại cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhập lệnh "adb.exe install APP.apk", với "APP.apk" là tên và định dạng của tập tin Android bạn đã tải về ở trên.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 24.

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 25.

Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ xuất hiện ở Start Menu.

Đã có thể bật tính năng chạy ứng dụng Android trên bản Windows 11 hiện hành, cài được nhiều ứng dụng hơn cả bản xịn - Ảnh 26.

Và cuối cùng thì khởi động nó và tận hưởng đi nào!

Rất đơn giản phải không? 


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: